Quảng Châu, 1 loại xe máy vô cùng dễ được ưa chuộng bởi vì sự “hiếm mang âu sầu tìm”

Ở các đô thị mập như Thượng Hải hay Quảng Châu, 1 mẫu xe máy cực kì dễ được ưa chuộng bởi vì sự "hiếm chiếm hữu gian khổ tìm" của loại phương tiện nhì bánh này.

sở hữu mức độ ô nhiễm không khí nặng nề anh em bởi lượng phương tiện giao thông vĩ đại gây ra, rất nhiều thành phố ở Trung Quốc chấm dứt cấp biển số xe máy từ bè cánh một thập kỷ qua. Vài nơi áp dụng những pháp luật ngặt nghèo, Ngoài ra 1 số thành phố to, như Bắc Kinh hay Quảng Châu, hoàn toàn cấm xe máy đi vào khu nội thị. .

Bắc Kinh là nơi thứ nhất áp dụng việc cấm xe máy bỗng dưng cấp biển số thế hệ từ năm 1985. Quảng Châu hoàn tất đăng ký xe mới từ 1998 và cấm xe máy từ 2007 nhằm giảm tắc nghẽn, tai nạn giao thông và nạn cướp giật. với lẽ hình ảnh nức tiếng liên quan tới xe máy tại Quảng Châu là các bãi phế liệu vĩ đại chiếm hữu đủ mẫu xếp ông xã chất từ năm này qua năm khác, han gỉ, mục nát.

trung-quoc-xoa-so-xe-may-o-cac-thanh-pho-lon-nhu-the-nao

Bãi phế liệu mênh mang sở hữu hàng nghìn xe máy các chiếc xếp chồng chất ở Quảng Châu. Ảnh: Lifeofguangzhou.

Năm 2002, xe máy bị cấm chạy trên những đường phố chính ở Thượng Hải. Lệnh cấm tác động đến khoảng 789.000 xe máy ở thị trấn này, trong ấy lúc 149.000 xe không đăng ký, theo China.org.cn. Nguyên nhân cũng vì sự tăng nhanh về số lượng xe chỉ trong ít năm gây nên tình trạng giao thông âu sầu kiểm soát, kéo theo số vụ tai nạn cũng như tội trạng liên quan đến xe máy nâng cao cao.

Xe máy bị cấm, phương tiện công cộng được liếc là giải pháp chính để giúp người dân di chuyển. mà giống như số 1 kiểu lách luật, dân chúng quay sang tiêu xài xe điện. Hiện mọi hãng cung ứng xe máy đã gia nhập ngành công nghiệp xe điện và hoạt động chiếm hữu 100% công suất nhằm chuyên dụng cho nhu cầu của thị trường đông dân nhất trái đất. những doanh nghiệp lớn của làng xe máy Trung Quốc như Haojue, Zongshen và Dayun đều đã đầu tư vào xe điện.

Chỉ trong vòng ít năm, doanh số xe điện nâng cao chóng mặt. Từ 1,5 triệu vào 2002 lên thành số 4 triệu vào 2003 và đến 2011 là 25,2 triệu xe. Tính cả xe đạp và xe điện đạt mức 80 triệu dòng, chiếm 80% doanh số nhân loại.

Xe điện Trung Quốc không chỉ bán ra thị trường nội địa, mà xuất khẩu đi đa phần nơi trên nhân loại. Năm 2010, lúc 29,5 triệu xe điện chế tạo tại giang sơn này, trong ấy 585.000 chiếc được xuất khẩu, theo Hiệp hội xe đạp Trung Quốc CBA.

Đầu năm nay, sau 1 thời gian dài cấm xe máy và khiến xe đạp cùng xe điện lên ngôi, một số thành phố béo của Trung Quốc quay sang cấm xe điện trên những đường phố mập. có khi 700 hãng giúp đỡ xe điện, và các hãng đứng đầu chiếm lúc 47% tổng số lượng sản xuất vào 2014, Trung Quốc hiện chiếm hữu khoảng 200 triệu xe điện chạy trên đường.

trung-quoc-xoa-so-xe-may-o-cac-thanh-pho-lon-nhu-the-nao-1

Ôtô riêng, taxi, xe đạp, xe điện và người đi bộ tại số 1 điểm giao cắt ở thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 5. Ảnh: New York Times.

Sự ngày càng tăng chóng mặt số ôtô riêng cộng hàng triệu cư dân đi xe điện 2 và ba bánh là thách thức nảy sinh sau khoảng xe máy bị cấm. Điều này còn gây ra xung chợt xã hội, lúc người giàu đi ôtô thấy "chướng mắt" với dân công sở và người lao động đi xe điện.

"Chúng tôi chỉ là những người giơ đầu chịu báng", Liu Xiaoyan, 1 nhân viên chuyển phát nhanh bằng xe điện, vừa chứng kiến hậu quả một tai nạn, trả lời phỏng vấn tờ New York Times lúc đứng hi vọng tại 1 vấp ngã tư ở phía đông bắc Bắc Kinh vào một ngày tháng 5. "Họ luôn nhắc xe điện là sát thủ đường phố, mà ôtô mới là kẻ giết người thực sự".

Xe đạp điện cũng sinh ra "như nấm sau mưa" do nhu cầu chuyển hàng từ những dịch vụ bán hàng trực tuyến. Bắc Kinh và cộng đồng thị trấn khác thưởng thức kiềm chế số lượng phương tiện này, Hình như 1 số nơi cấm hẳn.

những lệnh cấm được cánh tài xế yêu niềm nở lúc thường bắt buộc chứng kiến cảnh người đi xe đạp vượt đèn đỏ hay chạy ngược chiều, thậm chí một tay lái xe, tay kia tiêu phí điện thoại di động. Người đi bộ cũng phàn nàn, rằng xe điện bấm còi quá to và chiếm cả vỉa hè.

Ngoài ra ấy, những chủ xe điện và đại diện ngành công nghiệp này cho rằng, dòng phương tiện chạy điện bị đối xử bất công do các vấn đề vốn do quá gần như ôtô gây ra. Họ đưa ra dẫn chứng: ở Bắc Kinh, xe khá thường xuyên cản trở làn xe đạp và phung phí vỉa hè làm chỗ đỗ.

trung-quoc-xoa-so-xe-may-o-cac-thanh-pho-lon-nhu-the-nao-2

một nhóm nam giới chuẩn bị đi giao hàng vào giờ trưa. Bán hàng qua mạng bùng nổ làm nâng cao nhu cầu chuyển phát nhanh, và xe điện là số 1 phần nhu yếu của đội ngũ này. Ảnh: New York Times.

Bắc Kinh hiện với khoảng 5,6 triệu ôtô và nhị,5 triệu xe điện chạy trên đường. Dường như là hàng trăm nghìn xe điện ba bánh không đăng ký dù chính phủ đã ra lệnh cấm từ năm 2014. những tiêu chuẩn nhằm quản lý xe điện được ban hành từ năm 1999, nhưng mà bè bạn những loại xe thế hệ đều vi phạm, từ vận tốc, trọng lượng tới kích thước pin.

Dường như nhà nước chưa đưa ra được quyết vở, chính quyền các thị trấn quyết định hành động. Tháng bôn gần đây, Bắc Kinh cấm xe điện và xe số 3 bánh trên 10 đường phố bự, trong đó sở hữu số 1 phần của quảng trường Thiên An Môn. Trước đấy, vào tháng ba, thị trấn Thâm Quyến cấm tiêu pha xe điện ko đăng ký hoặc quá lớn.

khi đến Quảng Châu tính chuyện cấm mức giá hoặc bán xe điện, sự chỉ trích lan truyền khắp trên mạng, rằng những pháp luật chặt chẽ đồng nghĩa việc phân biệt đối xử người công huân nhập cư. "Không có ngoại hình nào kiểm soát họ đâu", Wu Ziguo, một người trong số đó, chạy xe ba bánh đi giao nước ở Bắc Kinh nhận xét.

"Nếu bạn chọn lựa xây đắp tránh ra đời người khác kiếm sống, bạn sẽ phát hiện ra rằng đồng đội thị trấn nương tựa vào các dịch vụ chuyển phát, từ thức ăn tới nước uống và phần nhiều tranh bị khác".

Nguồn: Tổng Hợp