Phân tích về Xì bình gas, 3 căn nhà bị thiêu rụi hay lắm

Chiều ngày 25/12, Phó chủ toạ UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) bà Huỳnh Thị Phúc cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi 3 ngôi nhà, rất may không có thiệt hại về người.

Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, người dân hoảng hốt phát hiện đám cháy lớn bốc lên từ căn nhà của ông Ngô Văn Khôn, sau đó cháy lan ra 2 căn nhà sát vách đó là nhà của ông Ngô Văn Đường và ông Lăng Văn Lợi đều trú tại thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng).

Người dân đã báo cho Cảnh sát PCCC Lắp mới máy bơm nước tại hà nội, tuy nhiên lực lượng chức năng tới hiện trường thì tuốt luốt 3 căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, do ngọn lửa cháy quá nhanh và 2 căn nhà của sát vách nhà ông Khôn đều là nhà ván, lợp mái tôn.

 


Hiện trường vụ cháyNgay sau đó, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cũng có mặt tại hiện trường và tổ chức khám nghiệm điều tra vụ việc. nguyên cớ ban đầu được xác định, do xì bình gas tại nhà ông Ngô Văn Khôn gây hỏa hoạn. Rất may, tại thời điểm xảy ra vụ cháy, không có ai trong nhà nên không thiệt hại về lắp máy bơm hà nội
 


Nhiều đồ đoàn trong nhà bị cháy rụiĐược biết, các nạn gia đình có nhà bị cháy đều có tình cảnh khó khăn. Đặc biệt, gia đình ông Ngô Văn Đường đi làm mướn làm công để giành được một ít tiền để chuẩn bị về quê. Vụ hỏa hoạn bất ngờ khiến gia đình không kịp di dời tải sản, vơ số tiền dành dụm trong nhà bị cháy xém. “Không biết tiền này đem ra ngân hàng họ có viện trợ đổi cho tôi không?”, ông Đường buồn bã nói.

Nhận được tin báo, tinh khiết nay, lãnh đạo UBND huyện Đức Trọng đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn. Trước mắt tương trợ mỗi hộ 5 triệu đồng cho 1 gia đình có nhà bị cháy để tạm khắc phục khó khăn. Đồng thời, vận động thêm các ban ngành đoàn thể, thị trấn tìm cách giúp đỡ cho các hộ bị hỏa hoạn vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn: dantri.com.vn