Nga-Grudia Hạ nhiệt bít tất tay chính trị nhờ…rượu vang ngon

Hiều người Nga vẫn còn nhớ đến rượu Grudia giả và kém chất lượng, mà những nhà chế tạo rượu bây giờ sẽ không bán cùng giá phải chăng hơn 10 USD. Đã là hơi trễ để gợi nhớ đến thời Xô Viết, khi giá mua rượu vang ngon ở đâu hà nội Grudia vẫn còn tốt.

 

Đóng chai mua rượu vang ở đâu hcm trú ngụ Grudia

với chi phí trên 10 USD, họ sẽ khó khăn với các dòng rượu mang uy tín tới từ Pháp và Ý. những người khiến cho rượu Grudia sẽ nhập cuộc vào 1 thị trường đang nguội lạnh hoàn toàn.

Chai ruou vang Grudia đang quay cuồng theo vòng xoáy găng chính trị, Moscow đang dần toá bỏ lệnh cấm NK mua rượu vang ở đâu tốt từ nước láng giềng bởi vì nỗi chính người Nga cũng đầu tư sản xuất mua rượu vang đỏ ở đâu ở Grudia. vừa rồi nhất là Nga đã nhập quay về 26.000 chai rượu mạnh cognac từ Grudia sau 9 năm cấm vận.

Vị tổng trưởng y tế Nga, Gennadi Onishenko, là một người bài rượu nổi danh – ông đã đề nghị khách du lịch không bởi vậy uống rượu, nhắc cả vào ngày đầu năm mới. Người ta đã không tránh khỏi sửng sốt khi nghe cụ ấy nói một bí quyết sôi nổi về rượu của nước hàng xóm Grudia.

Nga tiêu thụ hàng triệu chai rượu từ nước láng giềng

"Rượu vang Grudia được bán tại đây bao lâu rồi?"- cụ Onishenko hỏi và than phiền cùng 1 nhóm nhà phân phối rượu Grudia vì chuyến thanh tra của những người Nga đã bị bê trệ bởi vì họ ko lấy được visa trong những tháng. "Nếu không với sự can thiệp của chính trị, rượu Grudia sẽ trở lại nhiều shop của Nga."

Chính vị Tổng trưởng y tế này là người đã ra lệnh cấm bán rượu Grudia vào năm 2006. tất nhiêntuy nhiên, lý bởi ko thuộc về chính trị, càng không tương tác tới kinh tế, nhưng là vì những điều kiện không bảo đảm sức khỏe.

Đã có 1 số bàn cãi trong buổi họp. các người Grudia cho rằng, không mang cách nào bình phục việc mua bán sớm mà nên làm theo toàn vẹn các thủ tục, Ngoài ra ông Onishenko bắt tay họ và nói rằng, việc này nên được hoàn tất sớm nhất sở hữu thể.

mặc dầu cụ Onishenko chưa từng nhìn chứng kiến mua rượu vang ý ở đâu Grudia nói từ năm 2006, nhưng ông đấy quyết đoán rằng, chất lượng dòng rượu này đã được cải thiện rõ rệt.

một nhóm đại diện người Nga dự kiến sẽ sang thăm 60 nhà cung ứng rượu tại giang sơn láng giềng này để hoàn thành 1 số thủ tục hồ sơ và ngay sau ấy người dân Nga lại sở hữu thể uống 1 ly rượu mang nguồn gốc từ Grudia. ông Onishenko dự đoán, Grudia sẽ bán được ít nhất 10 triệu chai rượu trong suốt một năm cư trú Nga.

1 nghịch lý đó là, khi Nga áp đặt lệnh cấm vận rượu Grudia đã tạo động lực cho ngành công nghiệp rượu của nước này vững mạnh mạnh hơn. Trước lúc mang cấm vận, 80% rượu được xuất khẩu sang Nga và rồi bỗng nhiên tắt thở đi thị trường. Điều này xem như đã đặt dấu chấm hết cho rượu Grudia.

nhưng hiện nay, mặc dầu doanh số của họ giảm đi hơn 1 nửa, mà tổng giá trị rượu xuất khẩu chỉ giảm đi 30% so với đầu thập niên 2000. Điều này có nghĩa là những người Grudia đang bán rượu của họ cùng giá cao hơn trước ấy.

"Chính bao phủ đã siêu mong muốn du khách tụ hội tăng chất lượng rượu", cụ Georgi Salakiya – chủ của hãng rượu lừng danh Badagoni – cho biết. "Việc quản lý ngặt nghèo độ lâu năm của nho đã giúp chúng tôi chặn lại các dòng rượu fake. Chất lượng rượu đã được nâng cao lên đông đảo."

mới đây, thị trường tiêu thụ rượu chính của Grudia là Ukraine, Kazakstan, Belarus và đang được mở rộng sang Tây Âu và Hoa Kỳ. Vẫn chưa với thông tin gì về việc túa bỏ cấm vận từ Nga.

Theo bí quyết nhìn của người Grudia, tình hình vẫn chưa ghé mức bị cho là "xấu". Cựu Tổng thống Mikhail Saakashvili còn cám ơn chính lấp Nga đã đặt lệnh cấm vận và nói rằng, điều này đã dồn ép công nghiệp rượu cần chú ý lại và hiểu được tiềm năng thực thụ của chính mình.

Dù thế, người dân hình như đều chấp thuận với việc toá cấm vận mới đây. Badagoni, hãng rượu chưa từng hoạt động trong thị trường Nga, đã chuẩn bị sản xuất thêm một triệu chai rượu cho thị trường hàng xóm.

“Chúng tôi sẽ có 1 dây chuyền chế tạo cho thị trường Nga. Chúng tôi ko muốn cạnh tranh cùng những dòng rượu phải chăng nhưng mà thay vào đó, chúng tôi sẽ cạnh tranh cùng nhiều loại rượu đắt tiền và nổi tiếng nhất” – Salakiya đã nói. dòng rượu đắt tiền nhất nhưng mà công ty dự định bán ra sẽ sở hữu giá khoảng 66 USD.

Thậm chí nhiều công ty như Alaverdi từng hoạt động tại Nga trong những năm và đã gặp gỡ khó khăn lúc bị cấm vận đang sẵn sàng nâng cao phân phối. Alaverdi hiện thời đây đã xuất khẩu rượu cho 12 nước và đã khởi đầu lưu ý việc quay trở lại thị trường người hàng xóm khổng lồ.

Người đồng có nhà hàng kể rằng, cụ ấy hi vọng các người Nga đã từng sắm 1 triệu chai rượu trong 1 năm, vẫn ko quên hương vị rượu của ông đấy.

ko cuống quýt

Vẫn còn nhiều điều khiến cho vơi đi sự nao nức với các hãng rượu. trước nhất là tình trạng thị trường rượu ở Nga. trong suốt các năm vẫn còn lệnh cấm vận, sự khó khăn đã nâng cao lên và kích thước khái quát thị trường đã giảm đi 2 ghé 3% mỗi năm.

đại đa số Nga vẫn còn nhớ tới rượu Grudia fake và nhái, nhưng mà các nhà chế tạo rượu ngày nay sẽ ko bán với giá rẻ hơn 10 USD. Đã là khá trễ để gợi nhớ tới thời Xô Viết, lúc giá mua rượu vang ở đâu Grudia vẫn còn tốt.

cùng giá thành trên 10 USD, họ sẽ khó khăn với nhiều mẫu rượu mang uy tín tới từ Pháp và Ý. những người khiến rượu Grudia sẽ tham gia vào 1 thị trường đang nguội lạnh hoàn toàn.

mà để đem lại tiện lợi cho người dân, nhiều nhà cung cấp rượu nước này đã nên học bí quyết chiếm lĩnh nhiều thị trường thế hệ trong suốt vòng vài ba năm. Mối đe dọa thật sự lại nằm cư trú nơi khác. khi Onishenko mang ra phát biểu khó hiểu “nếu ko sở hữu sự can thiệp của chính trị”, ông đó hiểu rõ về điều mình đã đề cập.

cụ chỉ nhìn nhìn ngắm sự thành tích của các nhà cung ứng rượu Grudia sau lúc cựu tổng thống Mikheil Saakasvili bị cái khỏi sàn diễn chính trị. các cuộc bầu cử tổng thổng sau này đều diễn ra vào tháng 10. Onishenko đang cố gắng thúc đẩy nhiều hãng rượu làm cho tất cả việc quan trọng để tham gia trở lại thị trường Nga.

“Nếu tôi là 1 nhà chế tạo rượu, thì tôi sẽ ko đầu tứ những vào nó tại thời điểm này. Tôi ko rõ công đoạn giảm bớt găng sẽ diễn ra trong suốt bao lâu nhưng mà mang quá các điều tác động tới chính trị” – Chuyên gia người Grudia Larisa Burakova đã nói.

Pata Shesheldze, một chuyên gia kinh tế đã chỉ ra rằng, trường hợp đây là vấn đề thuần túy về kinh thế thì các điều luật đã mang thể được làm rõ. “Một sự thực rõ ràng là nhân loại đã và đang chỉnh sửa. Bất nói người Grudia to tuổi nào cũng không thể chỉ phải cầm vài quả cam và vài chai rượu, băng trải qua biên thuỳ là sở hữu thể bán chúng tại 1 khu chợ nào ấy.

Điều này từng cực kỳ thường ngày dưới thời Xô Viết. Còn bây giờ, những người Nga bắt buộc được chiêm ngưỡng từng hãng rượu và thẩm tra chất lượng bằng các thước đo ko rõ ràng.

thứ nhất, điều này là phân biệt đối xử với những hãng chế tạo rượu nhỏ dại bởi đoàn người này không thể đi tới từng ngôi làng. thứ nhì, điều đấy tạo điều kiện cho tham nhũng và thiết bị ba, giai đoạn này sở hữu thể đảo ngược lại nhưng mà ko có 1 sự giảng giải nào.”

Grudia sở hữu một lịch sử về nạn tham nhũng. Cựu Tổng thống Saakashvili đã đẩy những doanh gia nổi tiếng vào tù đọng và họ đã tạ thế 1 số tiền lớn để đổi lấy chủ quyền.

mà ông đấy nhìn phổ biến siêu thân mật đối với những nhà đầu bốn nước bên cạnh và các nhà đầu tứ từ Nga đã tràn vào Grudia mặc dầu mối quan hệ chính trị giữa hai nước đang ở trong tình trạng xấu nhất.

ông Saakashvili đã thiết lập nhiều thỏa thuận kinh doanh trên quả đât và đây cũng là 1 trong số những duyên cớ giúp nền kinh tế Grudia vững mạnh với tốc độ đáng ngạc nhiên.

có lẽ 1 ngày nào đấy chính đậy Nga sẽ ứng dụng đường lối của cụ Saakashvili để hướng ghé buôn bán toàn cầu và bắt đầu tôn trọng các đối tác marketing.

Thật bi ai cười lúc một số người Nga chỉ trích các nhà phân phối rượu Grudia tuy nhỏ tuổi mà đáng tin tưởng. sở hữu câu nhắc rằng: ví như bạn nhổ vào mặt láng giềng thì nước bọt sẽ rơi vào chính người dùng. Trên thực tại, những hãng cung cấp Grudia bị sở hữu hoàn toàn hoặc sở hữu một phần bởi nhiều nhà đầu bốn Nga.