hệ thống báo cháy auto Hochiki – nhiệm vụ, phân loại

hệ thống báo cháy auto Hochiki – hệ thống báo cháy Hochiki bao gồm những dòng thiết bị báo cháy mang thương hiệu Hochiki có nghĩa vụ auto bắt gặp & thông tin vị trí cháy. Ngoài nhiệm vụ báo cháy bên trên, tuỳ từng loại khối hệ thống báo cháy tự động mà nó còn có thể thực hiện những nghĩa vụ khác, cùng tìm hiểu các nhiệm vụ mà hệ thống báo cháy Hochiki thực hiện:
– auto kiểm tra thực trạng làm việc, điều kiện môi trường thao tác làm việc của khối hệ thống theo định kỳ hoặc theo nhu yếu.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-gia-re-co-dang-tin-tuong-khong/
– tự động hóa truyền đưa tin cháy, tin về tình trạng của khối hệ thống đi xa (qua các thiết bị truyền tin hoặc qua mạng Internet…)
– tự động hóa tạo nên những tín hiệu để tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động hóa nhằm mục đích tiến hành một nghĩa vụ chi tiết gì đó.
Để tiến hành đc nhiệm vụ trên, các khối hệ thống báo cháy tự động nói chung & báo cháy tự động hóa Hochiki nói riêng đều bao hàm các dòng thiết bị sau: Trung tâm báo cháy tự động; các đầu báo cháy tự động; các hộp nút ấn báo cháy; các thiết bị báo động, chỉ thị; cáp và dây tín hiệu; nguồn điện…

Tất cả các phần tử bên trên được links với nhau thành một khối hệ thống để triển khai những nghĩa vụ đã đưa ra.

 

 

hệ thống báo cháy tự động Hochiki – nhiệm vụ, phân loại

Phân loại khối hệ thống báo cháy tự động hóa Hochiki
bây giờ, bên trên thị phần VN sử dụng không hề ít loại hệ thống báo cháy tự động của khá nhiều hãng, Trong số đó có Hochiki and nhiều nước bên trên toàn cầu. vì thế, để phân loại những khối hệ thống này, bạn cũng có thể dựa trên những phương thức sau:

– Theo nguyên lý thao tác của đầu báo cháy, có 4 loại:
+ khối hệ thống báo cháy tự động hóa nhiệt.
 + khối hệ thống báo cháy auto khói.
+ khối hệ thống báo cháy auto lửa (ánh sáng).
+ hệ thống báo cháy tự động hóa hỗn hợp.

 – Theo Đặc điểm kỹ thuật của khối hệ thống báo cháy, có 2 loại:
+ hệ thống báo cháy auto theo vùng (hệ thống báo cháy tự động thường thì – Conventional fire alarm system): là khối hệ thống báo cháy auto có khả năng báo cháy tới một Quanh Vùng, một vị trí (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). diện tích đảm bảo an toàn của một khoanh vùng rất có thể từ vài chục đến 2000m² (tuỳ thuộc điểm lưu ý của khoanh vùng đó).

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/gia-he-thong-bao-chay-cua-thiet-bi-bao-chay-ha-noi-2/  
 + hệ thống báo cháy tự động theo Địa Chỉ (Addressable fire alarm system): là hệ thống báo cháy tự động có chức năng báo cháy đúng chuẩn đến từng đầu báo đơn nhất (từng Địa chỉ cửa hàng cụ thể). diện tích bảo đảm an toàn của một Showroom báo cháy thường trong tầm vài chục m² (tuỳ thuộc từng loại đầu báo). hiếm hoi có thể đến vài trăm m².

Nguồn: Tổng hợp trên mạng