giải thích cụ thể các thiết bị báo cháy.

Trung tâm báo cháy.
đấy là thiết bị chính & quan trọng nhất trong khối hệ thống thiết bị báo cháy. Trung tâm báo cháy có nghĩa vụ cung cấp nguồn điện năng cho những thiết bị đầu vào (báo nhiệt, báo gas, báo khói,.. ).

 

 

Trung tâm báo cháy có khả năng:
+ nhận biết và giải quyết những tín hiệu báo cháy từ thiết bị báo cháy đầu vào hoặc nút khẩn cấp and phát tín hiệu báo cháy and hiển thị khu vực báo cháy.

==>> Tham khảo :    báo cháy Unipos EU
+ check tính ổn định và thao tác làm việc của hệ thống và chỉ thị sự cố kỹ thuật như hở mạch…

+ Hiển thị tất cả các thông tin về khối hệ thống and phát lệnh báo động khi xảy ra sự cố, hiển thị nơi cháy.

+ rất có thể truyền tín hiệu đến nơi nhận tín hiệu báo cháy hoặc đến những phòng dòng thiết bị phòng cháy and chữa cháy auto.

Đầu báo cháy tự động (Thiết bị báo cháy đầu vào).
Là những thiết bị tự động nhận dạng những hiện tượng của cháy nổ như sự tăng nhiệt đột ngột, tỏa khói, phát sáng,… and truyền tín hệu đó về trung tâm báo cháy để giải quyết.
Đầu báo khói:

 

 

 

Đầu báo khói có nghĩa vụ nhạy cảm với ảnh hưởng của những hạt rắn sinh ra từ quá trình cháy hoặc công việc phân hủy do nhiệt gọi là khói. Đầu báo khói đc phân thành 3 loại chính:

+ Đầu báo khói ion: tạo thành các dòng Ion âm và Ion dương chuyển động, khi có khói, khói sẽ khiến cản trở quá trình chuyển động của những Ion này từ đó đầu báo sẽ báo tín hiệu về cho trung tâm báo cháy xử lý.

+ Đầu báo khói Quang điện: khi xảy ra sự cố nổ và cháy khói sẽ khiến tác động đến sự hấp thu bức xạ trong vùng hồng ngoại hoặc vùng cực tím của phổ điện từ. Từ đó thiết bị sẽ gửi tín hiệu báo cháy cho trung tâm báo cháy.

+ Đầu báo khói dạng tia chiếu: thiết bị này có 2 thành phần là phần tử thu & phần tử phát. dòng thiết bị sẽ báo về trung tâm khi khói làm cản trợ việc thu và phát.

==>> Xem thêm :    hochiki
 
Đầu báo nhiệt:

+ Đầu báo nhiệt cố định: là khi nhiệt độ tại nơi gắn dòng thiết bị vượt quá giá trị xác địn trước VD (70 độ, 80 độ).

+ Đầu báo nhiệt gia tăng: Đầu báo sẽ kích hoạt khi nhiệt độ ở chỗ thiết bị có vận tốc tăng thêm với giá trị định vị VD (4 độ/phút).

Đầu báo khí gas:
Là trực tiếp đo lường khi bắt gặp khí gas tập kết vượt quá mức cần thiết điều khoản sẽ báo về trung tâm báo cháy.
Đầu báo lửa:
Đầu báo lửa tự động hóa nhạy cảm với bức xạ phát ra từ ngọn lửa.
Nút khẩn cấp:
thiết bị chất nhận được người dùng truyền trực tiếp tín hiệu báo cháy khẩn cấp về trùng tâm báo cháy.

 

 


 

thiết bị đầu ra and báo cháy.

Nhận tín hiệu báo cháy từ trung tâm báo cháy trừ đó phát tín hiệu đi dưới dạng âm thanh (chuông, còi), ánh sáng (đèn chớp), để mỗi người biết đang có hiện tượng cháy và nổ xảy ra.
Chuông báo cháy

 

 

 

 

đc đặt tại phòng bảo đảm an toàn, phòng trực ban, cầu thang, hành lan nơi có đông người qua lại nhằm thông tin bằng âm thanh để mọi cá nhân biết sơ tán & giải quyết đám cháy kịp thời.
Còi báo cháy
Có cung dụng giống với chuông báo cháy nhưng có công năng to hơn giúp phát thông tin xa hơn. phù hợp với những chỗ rộng lớn và ồn ào.
Đèn

 

 

 

 

có khả năng phát tín hiệu báo động bằng ánh sáng. Mỗi loại đèn có chắc năng khắc nhau and đc lắp đặt tại nhiều chỗ đứng khác nhau như:
+ Đèn chỉ lối thoát hiểm: được đặt tại những cửa cầu thang để chỉ lối thoát trong trường hợp xảy ra cháy và nổ. tự động sáng bằng nguồn điện dự trữ khi mất nguồn điện chính.

+ Đèn báo cháy: được đặt trên nút khẩn cấp để chỉ thị chỗ đứng của nút khẩn cấp hoặc báo cháy khi xảy ra cháy nổ.

+ Đèn báo phòng: được đặt trước cửa mỗi phòng giúp nhận biết phòng nào có sự cố 1 cách đơn giản và dễ dàng.

+ Đèn chiếu sáng trong tình huống khẩn cấp: Khi có cháy việc đầu tiên la cúp điện. Đèn này sẽ tự động hóa sáng bằng nguồn điện dự phòng giúp cho mỗi cá nhân thấy đường để sơ tán khi có cháy nổ xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng