giá xe cruze Từ tháng 6/2018, mỗi ôtô bán ra tại thị trường Malaysia thưởng thức tích hợp công nghệ

xe chevrolet cruze Từ tháng 6/2018, mỗi ôtô bán ra tại thị trường Malaysia trải nghiệm tích hợp khoa học cân bằng điện tử thân xe.

Chính phủ Malaysia gần đây loan báo kế hoạch áp luật buộc phải mang cân bằng điện tử cho ôtô ở nước này. Phát biểu hiện ra trong sự kiện Xóa bỏ tai nạn (Stop the Crash) do Global NCAP tổ chức tại đường đua Sepang (Malaysia).

Theo đó, từ 6/2018 điều luật này sẽ chính thức với hiệu lực. Bộ trưởng Giao thông Datuk Seri Liow Tiong Lai cho biết: "Chúng ta tự hào khi chính phủ ngó đây là bước cần phải có để tránh tai nạn, vươn lên là nước đầu tiên ở ASEAN mang luật này".

· Xem thêm: http://giachevrolet.org/gia-xe-chevrolet-cruze-2017-lt-ltz-uu-dai.aspx

 

Biểu tượng của cân bằng điện tử trên xe khá.
 

Cân bằng điện tử (Electronic Stability Control) là tiêu chuẩn cần ở một số thị trường châu Âu và Mỹ từ 2012. loan báo này của Malaysia nhận các đánh giá cao từ đại diện của Global NCAP, tổ chức phi lợi nhuận đề xướng và thường tiến hành những thử nghiệm đánh giá độ an toàn của xe khá.

 

 

ESC là công nghệ tiêu dùng tín hiệu từ các cảm biến gia tốc dọc, ngang của thân xe, cảm biến vận tốc ở những bánh xe để xác định trạng thái vận động thực tế. Máy tính so sánh kết quả này có góc quay vô-lăng, từ đấy đưa ra những lệnh điều khiển phanh, hoặc nhái công suất động cơ, xe vội vàng đưa về trạng thái theo đúng mong muốn của tài xế.

Hệ thống cân bằng điện tử liên minh chặt chẽ mang hệ thống chống bó cứng phanh-ABS cho phép ESC phanh hòa bình từng bánh xe riêng rẽ. bất kỳ xe nào sở hữu thiết bị cân bằng điện tử thì hệ thống phanh đều thứ ABS, nhưng một xe chiếm hữu ABS chưa chắc đã chiếm hữu ESC. kỹ thuật này tùy hãng mà chiếm hữu tên gọi khác biệt, chiếm hữu hãng gọi là VSC.

Tại VN, thường công nghệ ESC hiện ra trên những xe từ hạng D trở lên hoặc các bạn dạng cao cấp nhất của xe hạng C.