định vị vị trí những nốt nhạc guitar rất gian truân trong những công việc học guitar

nói theo một cách khác chưa có một bộ môn nhạc cụ nào mà có con số người chơi đông đảo như bộ môn đàn guitar. Với Xu thế ngày càng phổ cập, bộ môn guitar được nhiều bạn trẻ chọn lựa là một bộ môn năng khiếu của chính bản thân mình. tuy vậy khi mới bắt đầu học bọn guitar, người học thường hay gặp mặt khó khăn về sự việc học guitar  ghi nhớ chỗ đứng những nốt nhạc trên lũ guitar. Bởi các bạn sẽ thấy bọn guitar có 1 “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào giúp bạn đơn giản dễ dàng nhớ chỗ đứng các nốt nhạc trên lũ guitar?

những nốt nhạc bên trên lũ Guitar

cấu tạo đàn guitar có 6 dây & mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định & chúng đc đánh số từ là một cho tới 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

 

Dây số 1 = E (Mi cao) dây nhỏ dại nhất

Dây số 2 = B (Si)

Dây số 3 = G (Sol)

Dây số 4 = D (Rê)

Dây số 5 = A (La)

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

Anh chị mới học nên nhớ các nốt nhạc guitar căn bản này nhé!

nếu bạn nắm vững nhạc lý về cung and nữa cung thì bạn sẽ rất dễ dàng suy ra các nốt nhạc căn bản trên bọn guitar. Mỗi ngăn bên trên guitar được hiểu là một cung. Từ điều ấy bạn đơn giản suy ra các nốt còn lại khi biết chỗ đứng những nốt nhạc trước tiên.

====>>> Xem thêm :    học guitar ở đâu tốt tại tphcm

 

Ví vụ: Nốt E + một nửa cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + 1/2 cung = Đô + 1 cung = E

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

Hiện có rất vô số cách thức ghi nhớ vị trí các nốt nốt bên trên đàn guitar, nhưng theo bản thân mình thì có lẽ đây là phương pháp dễ dàng nhất. hy vọng với cách nhớ này sẽ giúp các bạn mới học guitar sẽ nhớ đc nốt trên cây bọn guitar.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng