chuyên viên đáp ứng sài gòn kiếm hơn chục triệu mỗi tháng

nhiều bạn vẫn sống khỏe tại sài thành với nghề rửa xe, chăm sóc sắc đẹp, nhân viên hàng ăn, quán bar… nhờ Các khoản phụ thu, dù lương chỉ ở mức khiêm tốn.

nhân viên rửa xe thu nhập hơn 10 triệu đ một tháng

Lương căn bản chỉ ngót 4 triệu VND một tháng nhưng anh Trương Văn Thuận, (ngụ quận Bình Tân) vẫn bám trụ với nghề rửa xe, vì phụ thu từ quá trình này gần gấp đôi lương.

Xem thêm nhân viên phục vụ bar

Thuận tiết lộ, nếu hiểu ý khách and quan tâm duy trì xe cho họ thật tốt, tiền boa rửa ôtô & xe gắn máy thường ngày xấp xỉ 200.000 đồng, thậm chí cao hơn. Anh nhớ lại mình có 1 khách quen đi toàn ôtô xịn, cứ mỗi lần ghé, phí rửa xe 75.000 đồng nhưng vị đại gia này luôn đưa 500.000 đồng and boa tất cả khoản tiền thừa. Thuận bật mí thêm, anh còn tích góp thêm đc tiền giữ xe qua đêm cho khách giữa những ca trực tối khoảng 250.000 đồng mỗi tuần. Các khoản phụ thu giúp anh kiếm thêm được 7 triệu đ mỗi tháng.

"Nhờ tiền boa mà tổng thu nhập hàng tháng của mình đạt 10-11 triệu VND, đủ để trang trải cuộc sống thường ngày ở thành phố sài thành and thu thập chút đỉnh gửi về quê. Với fan chỉ có bằng trung cấp sửa xe như tôi, mức thu nhập này khá ổn", Thuận chia sẻ.

trong lúc đó, anh Mai Hoàng Sơn là chuyên viên đáp ứng quán bar tại quận I, TP.HCM thổ lộ: "Có lẽ nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ vì chuyên viên bưng bê lương 3 triệu VND mỗi tháng làm sao sống nổi. mặc dù thế tôi vẫn tồn tại được nhờ tiền boa thường ngày khoảng 250.000-300.000 đồng, gấp 2,5 lần lương mỗi tháng".

Xem thêm nhân viên phục vụ bàn
Những việc Sơn thường làm gồm: chứng thực yêu cầu & mang thức ăn thức uống ra cho khách, châm nước, rót bia, sắp xếp ghế, lên món, dọn bàn, thu dẹp tàn cuộc khi ăn uống hàng ngày đổ tháo & ly tách bị vỡ. "Chúng tôi sẽ bị la mắng vì phục vụ chậm, thiếu tập trung tuy nhiên nhanh nhẹn, tháo vát và cần mẫn thì sẽ có thưởng", anh nói.

chuyên viên ngành dịch vụ rất có thể kiếm thêm nhờ Những khoản thưởng của khách. Ảnh: Hà Thanh
 
Sơn kể, nếu làm giỏi, thành công chạm mặt khách sộp (thường thì phải nhớ mặt khách quen), tiền boa thường ngày có thể lên tới mức hơn 300.000 đồng. cũng có thể có Những ngày tiền thưởng bớt đi nhưng mức ở mức trung bình không bên dưới bạc trăm. Mức phụ thu mùa cao điểm đạt 7,5 triệu đ một tháng, cộng với lương cứng 3 triệu đồng vị chi thu nhập 10,5 triệu đồng. "Mùa thấp điểm thu nhập cũng không dưới 9 triệu VND một tháng. Tôi không tồn tại bằng cấp, chỉ học hết lớp 10 phải thành lập và hoạt động kiếm sống nên không mong gì hơn", Sơn bộc bạch.

trường hợp của chị Hà Thị Trang là nhân viên quan tâm móng tay, da mặt, massage cho 1 tiệm spa dùng cho phái nữ tại quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh cho thấy thêm, mức lương căn bản của chị chỉ vỏn vẹn 3 triệu VND mỗi tháng và đã theo nghề được 4 năm. "Tất cả nhân viên làm nghề này chủ yếu sống nhờ tiền thưởng and hoa hồng, chỉ với siêng năng tập trung làm việc thì phụ thu trung bình thường ngày 150.000-200.000 đồng. Các khoản phụ thu hàng tháng 5-6 triệu đ nên tiền lương hoàn toàn có thể tiết kiệm", Trang cho hay.

Có nhiều năm làm việc trong ngành ăn uống (F&B) and hiện là Tổng giám đốc chuỗi rửa xe mưu trí VietWash, ông Phan Bảo Lâm nhận xét: "TP HCM có sự khác biệt rất rộng với Các đô thị khác ở phần fan lao động phổ thông trong số ngành dịch vụ nếu siêng năng phấn đấu vẫn có thể đạt tới thu nhập chục triệu mỗi tháng".

Theo anh Lâm, sài thành đã trở thành miền đất hứa cho những ngành dịch vụ cải cách và phát triển. Lý Do là kẻ dân ở đô thị này có mặt bằng thu nhập cao, mong muốn thụ hưởng Các dịch vụ unique và chuẩn bị trả thêm phụ phí như phép lịch sự và trang nhã thông thường. ít nhiều fan có các việc thường xuyên làm để lại tiền thừa hoặc tiền boa cho chuyên viên đáp ứng khi họ cảm nhận thấy quality dịch vụ tốt.

vì vậy, Các người thao tác trong lĩnh vực này dù trình độ & bằng cấp còn khiêm tốn nhưng chỉ cần có tay nghề, quen việc, siêng năng vẫn sống khỏe. Dù lương vài ba triệu đ, không ít nhân viên ngành dịch vụ vẫn đạt mức thu nhập 8-10 triệu VND trở lên, tương đồng thậm chí cao hơn thu nhập của cử nhân mới ra trường.

Cách tính thu nhập của ngành dịch vụ, Theo ông Lâm không bám vào một bí quyết cứng rắn nào mà thiết yếu dựa trên mức độ hài lòng của người dùng dịch vụ. Tùy đặc tính của từng nghề: rửa xe, nhân viên nhà hàng, quán bar, karaoke, âu yếm sắc đẹp and sức lực ở Các spa, làm tóc – chăm sóc móng tay, môi giới bán mỹ phẩm, cò nhà đất… mức phụ thu sẽ khác biệt.

thông thường, dịch vụ có giá trị cao thì tỷ lệ hoa hồng hoặc tiền boa là 1-2% tổng giá trị hóa hơn, nhưng nếu dịch vụ giá trị thấp tiền boa lại lên tới mức 15-30%, thậm chí là 50-100%. Ví dụ: hoa hồng của môi giới nhà đất bằng 1,5% giá trị HĐ trong những khi tiền boa của nhân viên quán ăn có thể chiếm ở mức trung bình 20-30% hóa đơn là thông thường.

"Sự cải cách và phát triển mạnh mẽ và uy lực của những thương hiệu F&B, ăn uống, nhỏ lẻ, công nghiệp giải trí, bất động sản tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã cải tiến ngành dịch vụ từ chỗ bị đánh giá thấp lên thành nghề được đào tạo, có năng lực chuyên nghiệp hóa, có thu nhập khá trở lên", ông Lâm bình chọn.