cách thức tự học organ ở nhà hiệu quả

Bạn đang có ý định học Organ để đệm hát? mình muốn chơi các tác phẩm cổ xưa nổi tiếng từ những thiên tài âm nhạc thế giới? Hay mình thích chơi solo các bạn dạng nhạc trữ tình lãng mạn? Tất cả những điều này sẽ được tiết lộ ngay tại đây trong nội dung bài viết phương pháp tự học organ ở nhà kết quả .

phương pháp tự học organ ở đâu ở nhà rất đơn giản, dễ học, dễ nắm bắt nhưng kết quả thì khỏi phải nói. Một chiêu trò cho các luận điểm trên.

phương thức học organ đệ hát hiệu quả tối ưu nhất chính là bạn bạn hãy làm điều thứ nhất, bước đầu là bạn học 7 nốt nhạc, chỉ có 7 nốt nhạc thôi nhé.

ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI

Bạn học cách nhớ 7 nốt nhạc ấy trên phím và bên trên khuông nhạc nhé.

phương pháp tự học organ ở nhà

Bước 1: Hãy học cách nhớ 7 nốt nhạc bên trên phím organ?

Organ có rất nhiều phím (61 phím) and khi chúng ta quan sát trên phím thì có thể nhận thấy một điều rằng chúng có 2 màu phím trắng and đen. Khi quan sát kĩ hơn một chút nữa các bạn sẽ có thêm Review là có cụm 2 phím đen and cụm 3 phím đen. Nốt ở giữa cụm 2 phím đen là nốt RÊ, nốt bên trái rê là nốt ĐÔ, nốt bên phải rê là MI. Bạn ghi nhớ điều cần thiết ấy nhé.

 

 

Tên các nốt nhạc trên phím Organ

Ở chùm 3 phím đen, nốt đầu tiên là FA, nốt tiếp theo là SOL, tiếp nữa là LA và ở đầu cuối là SI. từ bây giờ bạn đã biết 7 nốt nhạc bên trên phím chưa?

Bước 2. Cách phân biệt 7 nốt nhạc bên trên khuông nhạc thế nào?

đối với những bạn đã thông qua những lớp nhạc lý ở trường tiểu học, trung học thì việc nhận ra 7 nốt nhạc bên trên khuông nhạc thật đơn giản. Xem đây chỉ là kiến thức và kỹ năng đã được học & giờ chỉ ôn lại. tuy nhiên so với những bạn chưa từng học thì vấn đề này có khi rơi bị rối. thời điểm hôm nay Shop chúng tôi share cách nhận biết 7 nốt nhạc bên trên khuông nhạc dễ nhớ nhất.

====>>> Xem thêm :  học organ tại tphcm

Quy luật của vị trí nốt nhạc nằm trên khuông nhạc là: trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc, những nốt nhạc sẽ nằm bên trên dòng kẻ nhạc hoặc nằm trong khe giữa 2 dòng kẻ. Chỉ có 2 chỗ đứng đó mà thôi.

7 nốt nhạc trên 5 dòng kẻ

 

và ta tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc chính là ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI, đấy là thứ tự bất di bất dịch của 7 nốt nhạc, nó y như thứ tự của số tự nhiên 1-2-3-4-5-6-7-8-9 vậy.

Dòng kẻ trước tiên tính từ dưới tính lên đó là nốt MI, nốt giữa dòng kẻ thứ 1 và thứ 2 là nốt FA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 2 là nốt SOL, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 2 và 3 là nốt LA, nốt nằm bên trên dòng kẻ thứ 3 là nốt SI, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 3 và 4 là nốt ĐÔ, nốt nằm trên dòng thứ 4 là RÊ, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 4 and 5 là MI, nốt nằm bên trên dòng kẻ thứ 5 là LA. Cứ như thế, bạn cứ tính theo thứ tự sẽ cực kì nhanh nhớ các nốt nhạc.

Ngoài 5 dòng kẻ chính thì có các dòng kẻ phụ, nàm ngoài khuông nhạc. Dòng kẻ phụ này chỉ mở ra khi có nốt nhạc mà thôi.

Dòng kẻ phụ trước tiên từ bên dưới tính lên đó là nốt ĐÔ, nốt nằm giữa đường kẻ phụ thứ 1 & dòng kẻ thứ 1 là nốt RÊ.

Bước 3. nắm vững cách tính nhịp bên trên organ

Cần nắm rõ kỹ năng này vì chúng rất quan trọng cho bạn trong viết tập đánh một bài nhạc mới nào đều phải dựa vào sheet nhạc. bạn sẽ bắt gặp các kí hiệu này trên bất kỳ một sheet nhạc nào sau này.

Có 7 dấu trường độ thịnh hành, chính là nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba & móc tư.

7 âm hình dấu trường độ trong âm nhạc

7 dấu ngưng nghỉ trong âm nhạc

 

Cách giữ nhịp hiệu quả nhất là bạn tay đánh , miệng đọc nốt theo and chân giữ nhịp nhé. Mới đầu các bạn sẽ gặp mặt gian khổ một chút nhưng nếu biết chia bé dại luận điểm ra thì sẽ rất đơn giản.

bên trên đó là 3 bước căn bản trong cách thức tự học organ ở nhà kết quả, bạn cần nắm vững chúng để việc học Organ của người sử dụng trong tương lai trở nên dễ dàng và đơn giản.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng