các trò chơi giúp thời gian qua nhanh trong những khi kẹt xe, khi đang bên trên đường du ngoạn, lúc chờ tính tiền ở siêu thị…

trong khi kẹt xe, khi đang trên đường du lịch, lúc chờ tính tiền ở siêu thị… bé xíu con nhà bạn có thường mè nheo, than thở các câu như: “Đã đến lượt mình chưa mẹ?” hay “Đến nơi chưa mẹ?” Bạn rất có thể khiến cho khoảng thời gian mong chờ ấy qua mau bằng các trò vừa chơi vừa học mê hoặc dưới đây:

 ==>> Tham khảo:     http://thietbimamnontoanquoc.com/

kỹ năng và kiến thức địa lý
Từ 8 tuổi trở lên

Người chơi thứ nhất sẽ đưa ra tên một thành phố, tỉnh, hay tên một nước nhà (chẳng hạn như "Sapa"); người tiếp theo sẽ thường xuyên từ chữ cái ở đầu cuối trong lời đáp của người trước (A – “Argentina”). Luật ở đây là: bạn không thể lặp lại đáp án đã được nêu ra trước đó, & tất cả các địa danh đều sở hữu thật; nếu như không nêu ra được một đáp án đúng, bạn sẽ bị loại bỏ, và người sau cùng sẽ thắng.

trò chơi này rất chi là mê hoặc, quan trọng khi Cả nhà đang trên tàu/ xe đi du lịch; Game vừa giúp củng cố kiến thức địa lý, vừa giúp đoạn đường bớt dài.

Tớ đang nghĩ về một con vật (Ảnh: Inmagine)

Tớ đang nghĩ về một con vật
Từ 3 tuổi trở lên

bé nhỏ thứ nhất sẽ nói, “Tớ đang nghĩ về một con vật…hay bán đồ chơi xúc cát  ” & đặt ra gợi ý (chẳng hạn như “…nhiều lông”). bé tiếp sau sẽ đoán xem đó là con vật nào (“Con gấu?”). Nếu chưa chính xác, nhỏ bé đầu tiên lại lặp lại lưu ý trước & đưa thêm một lưu ý khác nữa (“Không, đó Chưa hẳn là con vật tớ nghĩ đến. Con vật của tớ có lông & có ria.") Cứ liên tục như vậy, người thắng cuộc sẽ được đưa ra câu đố tiếp theo.

tiếp theo thế nào?
Từ 4 tuổi trở lên

trò chơi này bước đầu bằng sự việc bạn, hay là một ai ngẫu nhiên, kể một câu chuyện. Đến đoạn gay cấn thì nói, “Và rồi…” tiếp sau đến lượt con bạn, rồi các bé bỏng khác nữa liên tiếp từ đoạn còn bỏ qua. Nếu những bé còn quá nhỏ tuổi để rất có thể tự trở nên tân tiến một câu chuyện, hãy hỏi những thắc mắc để gợi nhắc (chẳng hạn như “Con có nghĩ con mèo có chạy đi không? Con nghĩ nó sẽ chạy đi đâu?”) Một khi đã gật đầu đồng ý với hướng trở nên tân tiến của mẩu truyện, hãy hỏi thêm các chi tiết để tạo cho chuyện phú quý hơn (như “Thế con mèo đi cùng theo với ai?”) 

"May mà, chẳng may mà"
Từ 5 tuổi trở lên

đó là một dạng khác của trò tiếp theo ra làm sao? Một nhỏ bé sẽ bắt đầu mẩu chuyện bằng một câu (“Một ngày nọ, Sydney đang trên đường đến siêu thị tạp hóa”). Một bé khác, theo từng lượt, sẽ tiếp bằng một điều gì không hay xảy đến (“Chẳng may mà, một chú chim bậy ngay vào đầu của Sydney”), và tiếp là 1 điều giỏi lành (“May mà cô nàng đang ngay gần bên cạnh nhà của một người bạn, nên đã chạy đến đấy để gội sạch đầu”), cho đến khi mẩu chuyện “độc đáo” này tự đi đến hồi kết.

Doodle
Từ 4 tuổi trở lên

Một người sẽ nhắm mắt lại and vẽ nguệch ngoạc lên một tờ giấy. Người tiếp sau, mở mắt, phải biến những nét nguệch ngoạc đó thành hình thù “có nghĩa”.

Ngược ngạo
Từ 6 tuổi trở lên

Bạn nói một từ (“nắng”), con bạn cần phải nói từ có nghĩa trái lại (“mưa”). Với những bé xíu to hơn, chúng ta có thể dùng những từ phức tạp hơn (như “tấn công/ phòng thủ”). Trò này không chỉ có giúp giết thời gian mà còn làm bé bỏng có 1 vốn từ giàu có.

 

 

Tớ sắp đi du lịch, và tớ sẽ đem theo (Ảnh: Inmagine
 

Tớ sắp đi phượt, và tớ sẽ đem theo…
Từ 4 tuổi trở lên

bắt đầu bằng cụm từ này, tiếp đến thêm vào thứ mà bạn đưa đi. Người tiếp theo sau sẽ lặp lại những gì bạn nói, and thêm vào một món khác nữa. không dừng lại ở đó còn một phiên bản nhiều thử thách hơn: người chơi phải thêm vào những món đồ theo thứ tự alphabet (chẳng hạn như “cái áo”, “cái bơm”, “cái ca”…) 

Đảo chữ
Từ 7 tuổi trở lên

Viết tên đứa bạn hay như là 1 từ thân thuộc lên một mảnh giấy and đố nhỏ xíu bố trí lại những chữ cái có trong từ đó để tạo thành những từ khác. Một phiên bản khác: hãy đảo lộn thứ tự những chữ cái của một từ & đố bé nhỏ đoán được từ mà bạn đang nghĩ đến. 

Buzz
Từ 8 tuổi trở lên

Hãy định ra một số lượng (có thể là 3), rồi lần lượt đếm số từ là một đến 100. Cứ đến phiên ai đếm đến số có chữ số 3 Trong số đó, hoặc số chia hết cho 3 thì sẽ phải hô “buzz” thay vì con số đó (ví dụ 1, 2, buzz, 4, 5, buzz…)

and hãy chú ý: Đừng khi nào chọn con số trùng với số người tham gia vào Game này, còn nếu như không thì sẽ có được cảnh một số trong những người cứ phải “buzz” hết lần này đến lần khác.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng